อนิเมะ Miracle on 34th Street 1947 ดูการ์ตูน

อนิเมะ Miracle on 34th Street 1947 ดูการ์ตูน

“ถูกต้อง ฉันคิดว่าเราควรจะเป็นจริงและเป็นความจริงอย่างสมบูรณ์กับลูก ๆ ของเรา

ดูหนังออนไลน์ และไม่ควรให้พวกเขาเติบโตมาโดยเชื่อในตำนานและนิทานปรัมปรามากมาย เช่น ซานตาคลอส เป็นต้น” Macy’s Herald Square ได้แสดงเรื่องราวความยาว 30 นาทีในโรงละครหุ่นกระบอกในช่วงเทศกาลคริสต์มาสโดยให้เสียงของนักแสดงบรอดเวย์อย่าง Brian Stokes Mitchell และ Victoria Clark นำแสดงโดย มอรีน โอฮารา, จอห์น เพย์น และเอ็ดมันด์ เกวนน์ กลับมารับบทเดิมในมิราเคิล ออน 34th สตรีท เพื่อผลิตเรื่องราวโดย Lux Radio Theatre ในวันที่ 22 ธันวาคม 1947 และอีกครั้งในวันที่ 20 ธันวาคม 1948 และ 21 ธันวาคม 1954 วาเลนไทน์ เดวีส์ กำเนิดเรื่องราวดั้งเดิมของ Miracle on 34th Street ตีพิมพ์เรื่องราวในเวอร์ชันโนเวลลาในปี 1947 เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย การ์ตูน hd

ดาร์ริล เอฟ. ซานัค หัวหน้าสตูดิโอของ Fox ตกลงที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยส่งบันทึกถึงโปรดิวเซอร์ วิลเลียม เพิร์ลเบิร์ก และนักเขียน-ผู้กำกับ จอร์จ ซีตัน เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2489 โดยสรุปความคิดของเขาเกี่ยวกับสคริปต์ต่อเนื่องร่างแรก ด้วยการถ่ายทำที่จะเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนเรื่อง The Big Heart นักแสดงที่เหลือก็รวมตัวกันอย่างรวดเร็ว จอห์น เพย์นได้รับการว่าจ้างให้เล่นเป็นคนรักของโอฮารา เฟรด เกลลีย์ ทนายความผู้ทะเยอทะยาน ในขณะที่ทีมนักแสดงและผู้อำนวยการสร้างรู้ว่าภาพยนตร์ที่พวกเขากำลังจะสร้างนั้นออกมาดี แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขากำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์คลาสสิกอมตะตลอดกาล 20th Century Fox Studios ชอบบทภาพยนตร์และตัดสินใจดำเนินการผลิตต่อไป ห้างสรรพสินค้าของเมซี่และคู่แข่งในชีวิตจริงอย่างกิมเบลส์มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้ และสคริปต์ใช้ชื่อจริงของร้านค้า

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ขาวดำเต็มเรื่องเรื่องแรกที่ได้รับการปรับสี

อนิเมะ ดอริสรู้สึกกังวลใจที่จะไล่เขาออก แต่คริสได้สร้างชื่อเสียงและความปรารถนาดีในเชิงบวกมากมายจนเจ้าของร้านสัญญาว่าจะให้โบนัส เพื่อบรรเทาความประหม่าของดอริส แกรนวิลล์ ซอว์เยอร์ถูกขอให้จัดการ “การประเมินทางจิตวิทยา” และแนะนำให้คริสเลิกจ้าง ด้วยชื่อใหม่และชื่อสุดท้ายของ Miracle on 34th Street ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับการฉายแยกกันสำหรับผู้บริหารระดับสูงของ Macy’s และ Gimbels ซึ่งยังคงมีอำนาจยับยั้งหากพวกเขาไม่ชอบสิ่งที่พวกเขาเห็น มีความเสี่ยงที่พวกเขาจะไม่อนุมัติภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย แต่สตูดิโอรู้สึกมั่นใจว่า Miracle on 34th Street นำเสนอทั้ง Macy’s และ Gimbels ในแง่บวก เป็นการประชาสัมพันธ์ที่เงินไม่สามารถซื้อได้หากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ ไม่มีการวางโครงเรื่องที่สลับซับซ้อนหรือตัวละครที่ลุ่มลึก แต่มันใช้ได้ดี หากคุณต้องการได้รับจิตวิญญาณที่ร่าเริงของวันหยุด ไม่ต้องมองหาที่อื่นนอกจากผลงานชิ้นเอกที่แสดงได้ดี ตลก และสนุกสนานอย่างเต็มที่ของภาพยนตร์ที่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์คริสต์มาสที่ดีที่สุด ดอริสมองว่าเธอไม่เชื่อในเทพนิยาย แต่ซูซานหวั่นไหวเมื่อเห็นคริสพูดภาษาดัตช์กับหญิงสาวที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษ ดอริสขอให้คริงเกิลบอกซูซานว่าเขาไม่ใช่ซานต้า แต่เขายืนยันว่าเขาใช่ การ์ตูน ตลก

ภาพยนตร์สารคดีปี 1994 นำแสดงโดย Richard Attenborough, Elizabeth Perkins, Dylan McDermott, J. T. Walsh, Timothy Shea, James Remar, Jane Leeves, Simon Jones, William Windom และ Mara Wilson ดัดแปลงโดยจอห์น ฮิวจ์สจากบทซีตัน และกำกับโดยเลส เมย์ฟีลด์ เนื่องจาก Macy ปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ใช้ชื่อ จึงถูกแทนที่ด้วย “Cole’s” ที่สมมติขึ้น Laura Melillo โฆษกหญิงของ Macy’s กล่าวว่า “เรารู้สึกว่าต้นฉบับนั้นยืนหยัดด้วยตัวของมันเองและไม่สามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้” Gimbels ไม่มีอยู่อีกต่อไปในปี 1994 ดังนั้นชื่อของมันถูกแทนที่ด้วยชื่อของตัวละคร “Shopper’s Express” ภาพยนตร์ที่สร้างใหม่ในปี 1994 มีโทนที่จริงจังกว่าภาพยนตร์ต้นฉบับในปี 1947 และโครงเรื่องส่วนใหญ่ถูกเขียนใหม่ แม้ว่าส่วนใหญ่ของทั้งโครงเรื่องและตัวละครจะยังคงไม่บุบสลาย เว็บ การ์ตูน

อนิเมะ Miracle on 34th Street 1947 ดูการ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ภาพยนตร์ปี 1994 ยังเพิ่มคำบรรยายซึ่งอธิบายความกังวลเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา

ดู อนิเมะ การตระหนักว่าคริสต์มาสกลายเป็นเรื่องเชิงพาณิชย์มากขึ้นจุดประกายเรื่องราวในวงกว้างเป็นครั้งแรกซึ่งในที่สุดก็จะกลายเป็นมิราเคิลบนถนน 34 Macy แสดงในภาพยนตร์โดยนักแสดง Harry Antrim แม้ว่า John Payne ซึ่งเป็นนักแสดงร่วมของ R.H. ตัวจริงซึ่งล่วงลับไปแล้วในปี 1989 หวังว่าจะได้ทำภาคต่อในวันที่กำลังจะตายของเขา และแม้แต่จัดการเรื่องนี้ด้วยมือของเขาเอง Miracle on 34th Street เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนักแสดงหญิง Thelma Ritter ดูการ์ตูน

20th Century Fox รู้ว่ามีภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมอยู่ในมือและเชื่อว่ามันมีศักยภาพที่จะได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ หัวหน้าสตูดิโอ Darryl Zanuck จึงตัดสินใจที่จะเปิดตัวภาพยนตร์ธีมคริสต์มาสที่ไม่ใช่ในเดือนธันวาคม ซึ่งดูเหมือนจะสมเหตุสมผล แต่ออกฉายในเดือนมิถุนายน สตูดิโอเชื่อว่าผู้คนจำนวนมากไปดูหนังในช่วงฤดูร้อนและนั่นหมายถึงศักยภาพของบ็อกซ์ออฟฟิศที่ใหญ่ขึ้น การแข่งขันระหว่างห้างสรรพสินค้า Macy’s และ Gimbels ที่ปรากฎในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงมาก ร้านค้าทั้งสองอยู่ห่างจากกันในนิวยอร์กเพียงช่วงตึกและเป็นคู่แข่งรายใหญ่ในธุรกิจเดียวกัน คำถามเชิงโวหาร “เมซี่บอกกิมเบลส์หรือไม่” เป็นวลีที่นิยมใช้กันตลอดช่วงทศวรรษที่ 1930-1960 ซึ่งแปลว่าคู่แข่งทางธุรกิจไม่ควร ดู การ์ตูน